6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

03/07/2018
(1 lượt)
Tiêu xài lãng phí, đầu tư thất bại, thất nghiệp,… đều là những nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần. Thay vì chán nản, hãy tự mình tìm cách thoát khỏi tình trạng oái ăm này. Dưới đây chính là 6 lời khuyên giúp bạn thoát khỏi nợ nần.

Tiêu xài lãng phí, đầu tư thất bại, thất nghiệp,… đều là những nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần. Thay vì chán nản, hãy tự mình tìm cách thoát khỏi tình trạng oái ăm này. Dưới đây chính là 6 lời khuyên giúp bạn thoát khỏi nợ nần.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

Giải quyết nợ nần sẽ không còn là nỗi khó khăn khi bạn có những lời khuyên từ các chuyên gia tài chính

Ưu tiên trả những món nợ có lãi suất cao trước

Chuyên gia hoạch định tài chính John Gajkowski cho rằng khi một người rơi vào nợ nần, họ cần lập ra một danh sách thống kê các khoản vay theo thứ tự lãi suất từ cao đến thấp. Tiếp đó, hãy thanh toán những món nợ có lãi cao trước để tránh tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền cả gốc lẫn lãi sẽ tăng lên nhiều lần so với ban đầu và trở thành gánh nặng tài chính trong thời gian khó khăn này. Đồng thời, khi giải quyết nợ nần bằng cách này, bạn sẽ có động lực và tinh thần xử lý các khoản vay nhỏ hơn.

Tìm cách tăng thu nhập

Một trong những lời khuyên mà mọi chuyên gia tài chính đưa ra để giúp bạn đối phó với tình trạng nợ nần đó là tìm việc làm thêm, tăng nguồn thu bên cạnh lương bổng mỗi tháng. Bạn có thể tìm các công việc tay trái như nhập liệu, bán hàng online, viết báo, dạy học trực tuyến,… Nếu bạn duy trì công việc và chăm chỉ trong thời gian dài, bạn hoàn toàn có khả năng trả các khoản tiền vay đúng hay thậm chí trước thời hạn.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

Các công việc làm thêm tại nhà có thể giúp bạn đỡ đần việc trang trải nợ nần

Bán những món đồ không cần đến nữa

Hầu hết mọi người đều có một vài món đồ mà bản thân mua nhưng chưa hề dùng đến hay chỉ mới sử dụng 1-2 lần rồi để yên trong góc nhà. Họ cho rằng chúng sẽ có ích trong một vài trường hợp nào đó. Tuy nhiên, khi bạn đang đối diện với vô vàn rắc rối do những khoản vay gây ra, tốt hơn hết hãy bán chúng cho những người cần nó để kiếm một khoản tiền nho nhỏ trang trải nợ nần. Các cửa hàng thu mua đồ cũ, những phiên chợ second-hand hay các trang web bán hàng cá nhân trực tuyến đều là những nơi lý tưởng giúp bạn thanh lý những món đồ này.

Cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

Những khoản chi tiêu không cần thiết (truyền hình cáp, ăn uống bên ngoài,…) đang lãng phí rất nhiều tiền bạc của bạn. Nếu bạn rơi vào cảnh nợ nần, hãy học cách cắt giảm những khoản này. Nấu ăn tại nhà, mua sắm với danh sách có sẵn, hạn chế dùng điện thoại với gói cước internet đắt đỏ,… là những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ mỗi tháng.

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Khi tình trạng tài chính cá nhân của bạn không còn ổn định như cũ nữa, bạn cần một kế hoạch chi tiêu mới, điều chỉnh các khoản tiền một cách hợp lý cho những mục tiêu tiêu dùng khác nhau: Phần nào cần tạm bỏ qua (ví dụ như chuyến du lịch nước ngoài xa xỉ, chiếc váy đắt tiền,…), phần nào cần cắt giảm (tiền điện, nước,…) và phần tiết kiệm cuối mỗi tháng sẽ chia ra như thế nào để trả những khoản nợ còn tồn đọng.

Đặc biệt, hãy tập thói quen ghi lại những khoản mình đã chi tiêu trong ngày, nó sẽ giúp bạn ý thức được ngân sách còn lại bao nhiêu, phát sinh bao nhiêu để tránh việc tạo ra món nợ mới. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua cơn khủng hoảng này khi nghiêm túc tuân thủ và thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

Xây dựng ngân sách chi tiêu phù hợp với tình hình hiện tại sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn

Thay đổi chỗ ở

Trong tình hình chủ nợ đang ra sức đòi bạn thanh toán những khoản vay, hãy linh hoạt trong việc thay đổi chỗ ở. Nếu bạn đang ở một mình, chuyển về sống tạm với bố mẹ hoặc ở ghép với bạn bè là một ý tưởng không tồi. Nếu bạn đang sống với nhiều người khác, thảo luận với bạn cũng phòng về việc tìm một nơi ở mới có giá thuê nhà thấp hơn sẽ là một cách hay. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều các chi phí thuê phòng trọ, tiền ăn, tiền điện nước,… Thậm chí, bố mẹ hay bạn bè sẽ nhắc nhở bạn về tình trạng khó khăn của cá nhân và ngăn cản bạn tiêu dùng quá tay.

Nợ nần sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi bạn có thái độ lạc quan và niềm tin mình sẽ thay đổi được tình trạng này. Hãy tạo cho mình thói quen chi tiêu từ những điều nhỏ nhất như lời khuyên ở trên, bạn sẽ thoát khỏi nợ nần và không rơi vào tình trạng này trong tương lai.


Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

chế độ ăn atkins thì nên áp dụng bao nhiêu tinh bột một ngày là hiệu quả?

Tạo bởi Mạnh Khải, 1 phút trước

chế độ ăn atkins thì nên áp dụng bao nhiêu tinh bột một ngày là hiệu quả vậy cả nhà? Mình mới tìm hieru và thấy chế độ này trên mạng á!

Đêm không ngủ, ngủ bù vào ban ngày có được không

Tạo bởi Hoàng Như, 8 phút trước

Xin chào bác sĩ vì vấn đề công việc nên ban đêm em ngủ không được thì ban ngày ngủ bù có được không ạ!

Có nên điều trị ung thư bằng thuốc nam

Tạo bởi Phương Ly, 9 phút trước

Hôm trước người nhà em mới có kết quả bị ung thư gan giai đoạn cuối. Kết quả khám ở Bệnh Viện K, Bác sĩ bảo cho về nhà nhưng nhà em vẫn muốn ở lại...

Uống gì trong ngày là tốt nhất

Tạo bởi Thảo Mi, 11 phút trước

Hôm nay muốn mạo muội hỏi mọi người, chắc nhiều người ở đây cũng có mẹo hay giữ gìn sức khỏe, nhan sắc, làn da. Vậy thì ngoài chế độ ăn, thì mỗi...

Giảm ho do ung thư thực quản bằng cách nào

Tạo bởi Linh Nga, 11 phút trước

Bác sĩ cho em hỏi, ung thư thực quản xạ được 22 mũi, hóa 4 lần, đêm về ho không ngủ được, giờ có cách nào giảm ho bác sĩ chỉ giúp với ạ, e cảm ơn!

Ăn gì để tạo máu nhanh

Tạo bởi Mỹ Duyên, 12 phút trước

Mẹ e bị K phổi đã xạ dc 33 tia giờ cbi vào đợt truyền hóa chất nhưng lượng hồng cầu k đủ bs họ cho về nghỉ ngơi 2 tuần. Bác sĩ có thể tư vấn giúp...